บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง ประสบการณ์ อภินิหาร หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร ตอนที่ 1


     สวัสดีครับทุกท่าน พบกันอีกแล้วเป็นประจำเช่นเคยกับผมที่จะคอยนำบทความพระเครื่องดีๆของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังมาฝากให้ทุกท่านได้ติดตามรับชม กันเป็นประจำผ่านทางเว็บไซต์พระยอดนิยม www.prayotniyom.com แห่งนี้นะครับ สำหรับในช่วงนี้ผมก็ยังจะนำเสนอบทความพระเครื่องเกี่ยวกับประสบการณ์ อภินิหาร หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร กันบ้างนะครับ เอาละครับทุกๆท่าน ผมว่าเริ่มต้นบทความพระเครื่องดีๆสำหรับวันนี้กันเลยดีกว่าครับ
     ประสบการณ์ อภินิหาร แรกเหตุเกิดขึ้นเมื่อประมาณ เดือนธันวาคม ปี พ.ศ. 2534 มานี้เองครับ ที่บริเวณ หน้าโรงงาน รองเท้าบาจา ถนนสายกิ่งแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นเส้นทางที่ตัด ถนนอ่อนนุช กับบางนาตราด ขณะนั้นเป็นเวลาประมาณ สี่ทุ่มเศษ
     หลังจากปิดร้านขายอาหาร หน้าโกดังกันตารัติ 2 ริมถนนเส้นเดียวกันนี้เรียบร้อยแล้ว คุณพิชัย ทับทิมทอง ก็ได้ขับรถพาภรรยาพร้อมลูกสาว รวมทั้งตัวเขาเองรวมเป็นสามคน ออกจากหน้าร้าน เพื่อมุ่ง หน้ากลับหมู่บ้าน เคหะนคร 2 ซึ่งอยู่เลยทางแยกมีนบุรี ไปเล็กน้อย
รูปหล่อเท่าองค์จริง หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร
     ขณะที่ขับรถผ่านมาถึงหน้าโรงงานรองเท้าดังกล่าว ก็เร่งเครื่องแซงรถบรรทุกออกไปทางเลนขวา ก็ปรากฎว่ามีรถสองแถวสวนมาอย่างรวดเร็ว ทำให้คุณพิชัย บอกตนเองว่าไม่พ้นแน่ๆ จึงรีบหักเข้าซ้าย ทันที ทำให้รถเสียหลักส่ายไปมาอยู่กลางถนน
     ก็ปรากฎว่า มีรถสองแถวอีกคันหนึ่งวิ่งตามกันมาห่างพอควร เป็นจังหวะที่คุณพิชัยรถพุ่งออกกลางถนน จึงกระทบกับล้อด้านหน้าของสองแถวคันนั้น และก็เลยเสียบเข้าล้อหลัง เสียงดังสนั่น ปรากฎ ว่ารถคุณพิชัยพุ่งลงข้างทาง แล้วกระเด็นลงไปหยุดนิ่งแช่น้ำอยู่ในคูข้างทาง
     ส่วนรถสองแถวก็หงายท้องพลิกลงข้างทางฝั่งตรงกันข้าม ปรากฎว่า ล้อคู่ที่ถูกชนใช้การไม่ได้เนื่องจากกระทะล้อคดเสื้อเหลาท้ายงอ และยังเสียหายจากการพลิกคว่ำอีกมาก แต่ผู้ขับไม่เป็นอะไร ส่วนผู้โดยสารไม่มี เนื่องจากจะนำรถกลับบ้านแล้วเพราะดึกมาก ส่วนรถเก๋งยี่ห้อฟอร์ด ของคุณพิชัยพังยับทั้งคันใช้การไม่ได้เลย ต้องขายเป็นเศษเหล็ก เนื่องจากเหตุที่ชนกันอย่างแรงนั้นเองครับ
     แต่เป็นเรื่องที่น่าแปลกประหลาดและน่าอัศจรรย์เป็นอย่างยิ่งครับ เพราะทั้งสามคนที่มากับรถคันนี้ มีคุณพิชัย บาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะไม่เคยเห็นที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรุนแรงขนาดนี้ กลับไม่มีผู้ใดเป็นอะไรเลย
     คุณพิชัยบอกว่าเขาไม่มีอะไรติดตัวมาเลยในวันนั้น จะมีก็แต่รูปจากปกหนังสือที่ดูแล้วสวยงามมาก เป็นภาพหลวงพ่อเงินรูปหล่อพิมพ์นิยม คุณพิชัย ภรรยาและลูกสาววัย สิบสองขวบของคุณพิชัยเอง ได้มองเห็นพระภิกษุชรามากแล้วยืนเอาฝ่ามือทั้งสองข้างดันรถไว้ไม่ให้กระแทกรุนแรงพอออกมาจากรถแล้วพระภิกษุรูปนั้นเหมือนกับรูปที่ติดอยู่ก็หายไปครับ
     เขาเล่าเหมือนกันทั้งสามคนว่า เห็นจริงๆท่านอายุมากแล้ว ทำไมถึงแข็งแรงอย่างนั้น คุณพิชัยยังพูดติดตลกอีกว่า ใจตนเองนั้นคิดว่าโชคสองต่อ คือชนกันเองแล้ว ยังจะชนพระที่เดินอยู่ข้างทางอีก งานนี้คงไปยาวกันแน่ๆ
     แต่พอออกมามองหาก็ไม่เจอจึงคิดว่าต้องเป็นพระจากภาพนั้นแน่ๆที่ท่านช่วยไว้ และยังพูดอีกว่า ถ้างานนี้เรียบร้อยแล้ว จะไปเช่า "รูปหล่อพิมพ์นิยม" หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร มาแขวนคอคนละองค์
     โดยสรุปจากเหตุการณ์นี้ ขนาดเพียงภาพจะปกหนังสือนะครับ หลวงพ่อเงินท่านยังมีอภินิหารถึงเพียงนั้น ช่วยแม้กระทั่งผู้ที่ไม่เคยใช้พระไม่เคยรู้เรื่องวงการพระ และยังไม่รู้ด้วยว่า หลวงพ่อเงิน คือพระอะไร อยู่ที่ไหน และท่านเก่งอย่างไร ขนาดรถคันนั้นชนแล้ว ต้องเอาไฟแก๊สตัดชั่งขายเป็นเศษเหล็กเลยแหละครับทุกๆท่าน
     ประสบการณ์ อภินิหาร ต่อมาเป็นเรื่องอภินิหารของเหรียญหลวงพ่อเงิน โดยวัตถุมงคลต่างๆ ของหลวงพ่อเงินมีเสียงร่ำลือในด้านอภินิหารเป็นที่ยอมรับกันทั่วไปหลายเรื่อง ซึ่งเก่งทั้งทางเมตตามหานิยม แคล้วคลาด และคงกระพันชาตรี ดังข้อความที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับประจำ วันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2516 ว่า
     คดีฆาตกรรมอุกอาจรายนี้ อุบัติขึ้นเมื่อวันที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2516 จ.ส.ต.จำเนียร นิลนาค หัวหน้าสายตรวจประจำตำบลบางไผ่ อ.บางมูลนาค จ.พิจิตร ได้แจ้งว่า
     นายสุวรรณ ขุนทาสดี อายุ 31 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 12 ต.บางไผ่ ถูกคนร้ายยิงตาย ขณะขี่รถจักรยานยนต์มากับ น.ส.พรทิพย์ อินทร์บึง วัย 16 ปี น.ส.วันเพ็ญ มณีชม วัย 17 ปี และน.ส.อุบล อินทร์บึง วัย 17 ปี หลานสาวกลับจากดูดนตรีที่วัดคลองข่อย โดยขี่จักรยานยนต์มาตามถนนสายพิจิตร - บางมูลนาค
     ระหว่าง ก.ม.ที่ 22 - 23 ได้ถูกคนร้ายยิงจากสองข้างถนน กระสุนปืนถูกบริเวณทรวงอกของนายสุวรรณล้มลงตายคาที่ ทั้งนี้เป็นเหตุให้ น.ส.พรทิพย์ และ น.ส.อุบล ต่างล้มกลิ้งไปคนละทาง เพราะถูกลูกหลงบาดเจ็บ
     สำหรับ น.ส.วันเพ็ญ ถูกยิงอย่างจังที่บริเวณท้องด้วยปืนขนาด .38 แต่ไม่เข้า น.ส.วันเพ็ญ เผยว่า เพราะตนมีเหรียญหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร แขวนอยู่ที่คอนั้นเองครับ
วัดหิรัญญาราม หรือ วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร
     ประสบการณ์ อภินิหาร ลำดับต่อมาเป็นเรื่องราวของลูกประคำหลวงพ่อเงิน วัตถุมงคลอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นของโปรดของท่าน เพราะท่านใช้ประจำในเวลานั่งวิปัสสนา พูดง่ายๆก็คือ นั่งไปนับไปนั่นเอง
     ระหว่างนั้น นายเป๋ อ่อนละมัย ชาวบ้านบางคลานผู้หนึ่ง ได้มาฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อจนได้รับความไว้วางใจ นายเป๋ได้บวชอยู่กับหลวงพ่อถึง 8 พรรษา เมื่อสึกแล้วหลวงพ่อก็ได้มอบลูกประคำอันเป็นที่รักแก่ทิดเป๋ ลูกประคำนี้ทำด้วยงาช้าง และกะลามะพร้าว กับพระธาตุฉิมพลี ลูกประคำนี้นับว่าใหญ่มาก เพราะใหญ่เท่าๆกับเม็ดมะขามป้อม วันที่หลวงพ่อมอบให้ทิดเป๋ หลวงพ่อสั่งกำชับจงเก็บรักษาให้ดี ของนี้ถึงคราวจนก็ไม่จน ถึงคราวยากก็ไม่ยาก ทิดเป๋ดีใจนักได้เก็บรักษาไว้ดีที่สุดจนกระทั่งทิดเป๋ตายลูกประคำนี้ก็ตกทอดมาถึงบุตรชื่อ เชวง โดยนายเชวง มีเรื่องเล่าให้ฟังว่า
     วันหนึ่งมีเหล่าโจรปล้นกลุ่มหนึ่ง มีอาวุธครบมือเตรียมจะเข้าปล้นบ้านทิดเป๋ แต่ทว่าไม่อาจเข้าปล้นได้ เพราะพวกปล้นเหล่านั้นรู้สึกหนาวเย็นเป็นที่สุด ความอัศจรรย์ของอากาศ ที่เกิดหนาวจัดขึ้นมาอย่างผิดปกติ โดยกระทันหันนี้ เป็นความผิดปกติที่บันดาลให้เหล่าร้ายไม่กล้าเข้าปล้นคิดตระหนกไปว่าบ้านนี้คงจะมีอะไรดีเป็นแน่ เลยพร้อมใจกันยกขบวนกลับ
     อีกเรื่องหนึ่ง คือ วันหนึ่งในฤดูน้ำท่วม ทิดเป๋เล่าว่า มีแขกมาเยี่ยมบ้าน โดยจะขอชมลูกประคำให้เป็นขวัญตาขวัญใจสักครั้งหนึ่ง แต่ขณะที่ทิดเป๋ยกลูกประคำออกมานั้นเผอิญลูกประคำตกจากพาน เชือกขาด ลูกประคำหลุดกระเด็นไปใต้ถุนบ้าน ซึ่งน้ำกำลังท่วมหายไปบางส่วน นายเชวง จึงรีบจุดธูปเทียนขอขมาลาโทษ ไม่ช้าหลังจากน้ำลด
     ปรากฎว่าบรรดาเม็ดลูกประคำได้ไปกองอยู่รวมกันที่กอมะลิทางบันไดจะขึ้นบ้าน นายเชวงจึงเก็บมาแล้วร้อยเข้าเป็นพวงอย่างเดิม นายเชวงรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่จำนวนเม็ดลูกประคำอยู่ครบ 108 เม็ด ไม่ขาดไม่หายเลยครับ

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  สำนักพิมพ์วิศรุต, นิตยสารเตโชทิพย์
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,เมนู,สอนขับรถ,สอนขับรถกรุงเทพกรีฑา,สอนขับรถลำสาลี,สอนขับรถพัฒนาการ,สอนขับรถศรีนครินทร์,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนขับรถที่ไหนดี,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง