บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง อิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์หลวงพ่อท่านเขียว วัดหรงบน ปากพนัง นครศรีธรรมราช


     สวัสดีครับทุกๆท่าน ช่วงนี้ย่างเข้าฤดูฝน ฝนตกหนักติดต่อกันในหลายพื้นที่ หลายจังหวัด โดยส่วนตัวผมเองอยู่ที่กรุงเทพฯ ก็เจอฝนตกมันทุกเย็นหลังเลิกงานละครับ บั่นทอนกำลังผมไปเยอะเลย กว่าจะกลับถึงบ้าน แต่ผมเชื่อครับว่าถ้าเราลำบากแล้วยังไงก็ยังมีคนที่ลำบากมากกว่าเราอีกเยอะครับ สำหรับส่วนตัวผมแค่นี้จิ๊บๆ แม้พอคิดได้แบบนี้แล้วผมค่อยมีกำลังใจหาบทความพระเครื่องดีๆมาฝากทุกๆท่าน ผ่านทางเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม www.prayotniyom.com สำหรับในวันนี้ก็จะเป็นเรื่องราวอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อท่านเขียวกันบ้างน่ะครับ เพราะในบทความพระเครื่องในตอนที่แล้วผมก็ได้ทำเสนอประวัติ ของหลวงพ่อท่านแต่พอสังเขปไปแล้วนะครับ ผมพูดมาก็หลายบรรทัดแล้วผมว่าเราเริ่มบทความดีๆสำหรับวันนี้กันเลยดีกว่าครับ
     ในระหว่างระยะเวลาที่ "หลวงพ่อท่านเขียว" ได้ออกธุดงค์ไปตามป่าเขาลําเนาไพร ผ่านจังหวัดต่างๆในบริเวณภาคใต้ของไทยนั้น มีอยู่วันหนึ่งที่ หลวงพ่อท่านเขียว ได้อธิษฐานจิต แล้วเอามือทั้งสองกดลงบนหิน ภายในถ้ำเพื่อ "ทดสอบพลังจิต" จึงปรากฎว่า หินนั้นได้ยุบตัวลงไปเป็นรอบนิ้วมือทั้งสิบนิ้ว ซึ่งในขณะนั้นมีสามเณรน้อยรูปหนึ่ง ได้ติดตามท่านไปด้วยและได้แลเห็นโดยตลอดจึงเดินเข้าไปพิจารณาดูอย่างใกล้ชิด หลวงพ่อท่านเขียว จึงสั่งห้ามสามเณรน้อยห้ามนำเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นไปบอกกับใครโดยเด็ดขาด ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่บังควร หากใครได้รับรู้รับทราบคงจะติเตียนไม่เชื่อสามเณรรูปน้อยรูปนั้นเป็นแน่ ภายหลังจากที่ได้ กำชับสามเณรน้อยให้ปฏิบัติตามสัจจะเพื่อความเจริญรุ่งเรืองของสามเณรน้อยรูปนั้นเอง จากนั้นไม่นาน หลวงพ่อท่านเขียวก็เดินทางกลับมาที่วัดหรงบน ด้วยปิติสุขอย่างเปี่ยมล้น
     เรื่องราวอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ต่อมา เป็นเรื่องราวของชาวบ้าน ชื่อ นายบรรจบ บ้านดอกตก ตำบลไสหมาก อำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยคนร้ายจำนวนเจ็ดคน บุกเข้าปล้นวัวภายในบริเวณบ้าน กลางดึกของคืนวันหนึ่ง นายบรรจบ เมื่อรู้ตัวเกิดความเสียดาย แต่ภายในบ้านก็ไม่มีอาวุธอะไรไปต่อกรกับคนร้ายที่มีมากกว่า จึงตัดสินใจหยิบผ้ายันต์รอยเท้ารอยมือของหลวงพ่อท่านเขียว ขึ้นจบขอบารมีอธิษฐานให้ความคุ้มครอง แคล้วคลาดปลอดภัย แล้วตัดสินใจคว้ามีดพร้าด้ามยาว ที่วางไว้ข้างเสาเรือน กระโดดลงเรือนตรงเข้าไล่ฟันคนร้ายที่กำลังจูงวัวออกไปห้าตัว
     แต่ก็มีคนร้ายคนหนึ่งหันหลังกลับมา ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวกระหน่ำยิงใส่นายบรรจบ จนหัวทิ่มกระเด็นลงไปนอนบนพื้น แต่ทว่ากระสุนปืนลูกซองกลับไม่ระคายผิวหนัง มีแต่ฟกช้ำเท่านั้น
     นายบรรจบเห็นเช่านั้น จึงเกิดความเชื่อมั่นในพุทธคุณของผ้ายันต์รอยมือรอยเท้าของหลวงพ่อท่านเขียว จึงวิ่งเข้าใส่คนร้ายซึ่งเป็นการเสี่ยงชีวิต หากพลาดก็ตาย เพราะข้างฝ่ายนายบรรจบมีคนเดียวกับ กลุ่มคนร้ายถึงห้าคน แล้วนาทีระทึกใจก็มาถึง เมื่อคนร้ายรวมตัวกันระดมยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวพร้อมๆกัน ถูกนายบรรจบ ถึงกับหงายท้องตีลังกา
     แต่กระสุนปืนก็ไม่ระคายผิวอีกเช่นกัน นายบรรจบพยายามรวบรวมสติว่า หากขืนตามไปคนเดียวอาจถูกโจรยิงซ้ำอีก และคงเดินไม่ไหวเป็นแน่ จึงวิ่งกลับบ้านตีเกราะเคาะไม้เรียกเพื่อนบ้านมาช่วย เพราะกลัวว่าคนร้ายอาจย้อนรอยมาฆ่าอีก เมื่อชาวบ้านมารวมตัวกัน นายบรรจบ จึงเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด ถึงความศักดิ์สิทธิ์ของผ้ายันต์ ให้กับเพื่อนบ้านได้ฟัง หลังจากนั้นชาวบ้านจึงแห่กันไปที่วัด เพื่อขอบูชาผ้ารอยมือรอยเท้าไว้ป้องกันภยันอันตรายนั้นเองครับ
     ต่อมานั้นจะเป็นเรื่องของประเพณีของชาวภาคใต้ที่นิยมกันมาก นั้นก็คือ การชนวัว เจ้าของวัวเขตเชียรใหญ่ และปากพนัง มักจะเอา ลูกอมของหลวงพ่อท่านเขียว ละลายน้ำกรอกให้วัวกิน เมื่อใดที่เข้าสนามชน วัวกลางทุ่งไม่ว่าจะเป็นสนามใหญ่ เมื่อถูกวัวคู่ต่อสู้แทงอย่างไรก็ตาม นั้นไม่เคยแทงเข้า มักจะเอาชนะได้เสมอ ซึ่งก็เป็นเรื่องแปลกอีกด้านหนึ่งครับในพุทธคุณของลูกอม
     อีกประการ บุตรหลายหรือผู้ใหญ่หากกินเนื้อปลาก้างติดคอ ชาวบ้านจะเอาลูกอมอาราธนาขอบารมีหลวงพ่อท่านเขียว แช่น้ำเพื่อเป็นน้ำมนต์ให้ดื่มกิน ในเวลาไม่กี่นาทีก้างปลาก็จะหลุดออกทันที
     มีเรื่องเล่ากันว่า มีหญิงชาวหัวไทรป่วยมานานถึงเจ็ดปี พูดไม่ได้เสียสติญาตินำใส่เรือไปหาท่านที่วัด เอ่ยปากขอความเมตตาจากหลวงพ่อท่านเขียว ให้ท่ายช่วยรักษาคนป่วย เนื่องจากขายนาขายสวน จนหมดเงินไปมากโขแล้วก็ยังไม่หายดี หลวงพ่อท่านเขียว เห็นเข้าเกิดเวทนาสงสาร คายชานหมากใส่ขันน้ำมนต์ แล้วสาดลงบนตัวผู้ป่วยล้มชักดิ้นชักงอต่อหน้าพระเณรในวัดและบรรดาญาติผู้ป่วย แต่ยังไม่ทันไร ท่านก็ตักน้ำมนต์อีกขันสาดซ้ำสองผู้ป่วยนอนนิ่งสงบเงียบหยุดชงัก จนเวลาผ่านไปราวๆ 4 - 5 นาที คนป่วยค่อยๆ ลุกขึ้นนั่งได้ อ้าปากขึ้นพูดช้าๆ มีความรู้สึกเฉกเช่น คนธรรมดา กลับคืนมาอีกครั้ง แล้วก้มลงกราบ หลวงพ่อท่านเขียว ด้วยความเคราพศรัทธา ต่อมาผู้ป่วยรายนั้นก็ทำบุญที่วัดหรงบนติดต่อกันหลายปี จู่ๆก็หายตัวไม่มีใครพบเห็นอีกเลย
     และสุดท้ายในสมัยที่หลวงพ่อท่านเขียวยังมีสังขารก่อนกาลมรณภาพ ประมาณ 1 ปี ท่านได้สั่งเสียบอกกล่าวแก่ศิษยานุศิษย์ด้วยทิพย์จักษุแห่งญาณสมาบัติ อันสูงส่งยิ่งจวนจนหลวงพ่อท่านมรณภาพลง สิ่งที่ปรากฎขึ้นต่อหน้าสานุศิษย์ นั้นคือ
ร่างกายไม่เน่าแข็งแกร่งคล้ายคงรูปร่าง เป็นถาวรชั่วนิจนิรันดรเปื่อย หลวงพ่อท่านเขียว
      "ร่างกายไม่เน่าเปื่อย สภาพศพ แข็งแกร่งคล้ายคงรูปร่างเป็นถาวรชั่วนิจนิรันดร"
     และในวันประชุมเพลิง พระเพลิงใต้ลุกโหมอย่างโชติช่วง แต่ร่างกายของท่านหาได้เผาไหม้ ไม่ สิ่งที่ปรากฎเด่นชัดคือ จีวรที่ห่อหุ้มร่างกายไฟมิได้แตะต้องให้หมองคล้ำอีก ทั้งเส้นผมยังคงสภพาเดิมทุกประการ นอกจากนี้ลูกอมชานหมากสีผึ้งก็กลับกลายสภาพเป็นโลหะแข็ง ฟัน ของท่านที่ได้มอบให้ศิษยานุศิษย์ให้เก็บรักษาไว้หลายปี กลับงอกขึ้นเปลี่ยนสภาพเป็นธาตุของพระอรหันต์ นับได้เก้ายอด นั้นเองครับทุกๆท่าน

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,เมนู,สอนขับรถ,สอนขับรถกรุงเทพกรีฑา,สอนขับรถลำสาลี,สอนขับรถพัฒนาการ,สอนขับรถศรีนครินทร์,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนขับรถที่ไหนดี,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง