บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง กิตติศัพท์ของ หลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา ในสงครามอินโดจีน


     พบกันอีกแล้วนะครับทุกๆท่านกับบทความพระเครื่องดีๆของทางเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม www.prayotniyom.com หลังจากในบทความพระเครื่องครั้งที่แล้วที่ทางผมได้นำเสนอประวัติโดยสังเขป ของหลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา จังหวัดปราจีนบุรี หนึ่งในหน้า พระเกจิอาจารย์ชื่อดังในสมัยสงครามอินโดจีน หรือ คนในวงการพระเครื่องจะทราบกันดีในนามว่า "จาด-จง-คง-อี๋-จัน" นั้นเองครับ เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา ผมขอนำทุกๆท่านเข้าสู่เนื้อหาสำคัญสำหรับบทความพระเครื่องในวันนี้กันเลยดีกว่าครับ ^ ^
     โดยชื่อเสียง และกิตติศัพท์อันโด่งดังของ หลวงพ่อจาด นั้นคงเป็นที่ทราบกันดีและรู้จักไปทั่วทั้งประเทศไทยก็จากข่าวใน หนังสือพิมพ์ "สุภาพสตรี" ฉบับวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2484 ในสมัยนั้น มีใจความว่า
หลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา จังหวัดปราจีนบุรี
     หลังจากวันสัญญาหยุดรบระหว่างกองทัพประเทศไทย กับกองทัพฝรั่งเศส ได้สิ้นสุดลงแล้วคณะนายทหารของญี่ปุ่น ผู้ซึ่งมีหน้าที่ตรวจแนวรบและสังเกตการกระทำของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่จะละเมิดสัญญา พักรบระหว่างไทยกับฝรั่งเศสซึ่งอยู่ห่างกัน 20 กิโลเมตรนั้น
     คณะผู้ตรวจแนวรบด้านบรูพานี้เคยได้ยินกิตติศัพท์อยู่เนืองๆ ว่า
     ทหารของไทยเรานั้นบางคนมีเครื่องคุ้มครองป้องกันภัยต่างๆ เช่น เสื้อยันต์ , พระห้อยคอ และ สวดมนต์คาถา อันเป็นที่ป้องกันกระสุนปืนได้
     แต่ทางด้านทหารญี่ปุ่น ซึ่งมีหน้าที่สำรวจแนวรบด้านนี้ ไม่มีใครเชื่อในทางเวทมนต์จึงอยากจะลองดีกับทางด้านทหารไทยว่า ใครบ้างที่มีเครื่องคุ้มครอง และเชื่อตนเองว่าเหนียวก็จะลองดู โดยตนยืนเป็น เป้าให้ โดนภายหลังจากได้ตกลงกัน และมีประจักษ์พยานว่า จะไม่ถือเป็นเจตจำนงที่จะล้างชีวิต นอกจากจะลองความเหนียวแน่นคงกระพันชาตรีเท่านั้น
     แล้วพลทหารของเราก็เลือกยืนในที่แจ้งและเป็นการยืนอย่างองอาจ ยิ้มรับกระสุนปืนในระยะเผาขนนั้นอย่างเชื่อมั่นศรัทธา
     ในระหว่างนั้นเอง พลทหารไทยได้พยายามสำรวมสมาธิจิต พอทหารญี่ปุ่นบรรจุและเปิดเซพปืนสนามแล้วก็ยกขึ้นประทับบ่าหมายไปยังร่างของทหารไทย เมื่อผู้ให้อาณัติสัญญาทิ้งผ้าลงทหารญี่ปุ่น ก็ลั่นไกดัง แชะ แชะ ไปยังร่างพลทหารสองนัด
     แต่ผลปรากฎว่า กระสุนทั้งสองนัดขัดลำกล้องหมด ทหารไทยยิ้มอย่างภาคภูมิใจ แทนที่จะตกอกตกใจในการยิงด้วยระยะเผาขนเช่านั้น
     แต่ทหารญี่ปุ่นยังไม่เชื่อว่า นั้นเป็นอิทธิฤทธิ์ของวิทยามนต์ จึงเบนปากกระบอกปืนขึ้นสู่ท้องฟ้า และลั่นไกก็ปรากฎเสียงดังเปรี่ยงสนั่นขึ้น พอขาดเสียงปืนผู้ยิงก็โยนปืนสนามทิ้งด้วยความตื่นเต้น และร้อง บันไซ บันไซ พร้อมกับกระโดดกอดคอทหารไทยผู้นั้น และพากันอุ้มโห่ร้องด้วยความยินดี และเลื่อมใสในพระเครื่องที่คุ้มครอง ตลอดจนบันดาลให้เห็นประจักษ์สายตา
     ปรากฎว่า ทหารไทย ผู้นั้นเป็นศานุศิษย์ ซึ่งยึดมั่นในวัตถุมงคลที่ หลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา จังหวัดปราจีนบุรี เป็นผู้มอบให้
     ข้อความดังกล่าวข้างต้น มาจาก หนังสือพิมพ์ "สุภาพสตรี" เป็นการรายงานข่าวของผู้สื่อข่าวที่ประจำอยู่ขายแดนอรัญประเทศสะท้อนให้เห็นถึงคุณวิเศษใน วัตถุมงคลของ หลวงพ่อจาด และยังผลให้ชื่อเสียง ได้โด่งดังขจรขจายไปทั่วประเทศด้วยครับ
     โดยเฉพาะ "เสื้อยันต์แดง" หลวงพ่อจาดที่ทหารสวมใส่สู่สมรภูมิในสงครามอินโดจีน และมหาเอเซียบูรพาด้วยแล้ว
     ก็ได้รับสมญานามว่า "ทหารผี"
     หมายถึงว่ายิงเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักตาย กระสุนถูกอย่างจังหกคะเมนตีลังกาล้มลง ก็ยังลุกขึ้นมาต่อสู้ได้อีกอย่างน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก
     นอกจากนี้นะครับยังมีเรื่องเล่ากันอีกว่า หลวงพ่อจาด ได้รับนิมันต์จากทางราชการให้ขึ้นเครื่องบินโปรยข้าวตอกดอกไม้ บริเวณจุดหยุดศาสตร์และสถานที่สำคัญต่างๆร่วมกับอีกหลายๆเกจิคณาจารย์ ชื่อดังในยุคนั้นด้วยครับ
     เนื่องด้วยเหตุนี้เอง ชื่อเสียงของ หลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา จึงได้โด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้โดยมีนักสะสมพระเครื่องร้อยเรียงนามเกจิยุคนั้นความว่า
     "จาด จง คง อี๋ จันทร์" นั้นเองครับ
     โดยหมายถึง ห้าเกจิผู้เรืองเวทวิทยาคมในยุคของสงครามอินโดจีน และสงครามมหาเอเซียบูรพา (สงครามโลกครั้งที่ 2)

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,เมนู,สอนขับรถ,สอนขับรถกรุงเทพกรีฑา,สอนขับรถลำสาลี,สอนขับรถพัฒนาการ,สอนขับรถศรีนครินทร์,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนขับรถที่ไหนดี,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง