บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง ปลัดขิก หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ จังหวัดชลบุรี แผลงฤทธิ์


     หลังจากบทความพระเครื่องในคราวที่แล้วที่ทางผมและเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม www.prayotniyom.com ได้นำประวัติโดยสังเขปของหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มาบอกเล่าให้กับทุกท่านๆ ไปทราบกันไปบ้างแล้วนะครับ ในวันนี้ก็จะเป็นเรื่องราวต่อเนื่องจากในครั้งที่แล้วของหลวงพ่ออี๋ ซึ่งจะเป็นในส่วนของอิทธิปาฎิหาริย์ของ "ปลัดขิก" ที่เป็นที่โด่งดังของท่านกันครับ
หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
     โดยที่ปรากฎเป็นเรื่องราวเล่าขานสืบต่อกันมาว่า มีหญิงชาวทะเลคนหนึ่ง มากราบหลวงพ่ออี๋ที่วัดพร้อมถวายข้าวของจำเป็นท่านจึงมีเมตตาหยิบปลัดมอบให้แก่หญิงสาวผู้นั้น ก่อนจะมอบท่านก็ประสิทธิ์ประศาสน์ ตามแบบฉบับของท่านทุกครั้งไป
     เมื่อลากลับ นางก็ลงเรือพายกลับบ้านระหว่างทางหยิบปลัดที่ได้รับมอบออกมาพิจารณาแล้วคิดว่า แลดูน่าเกลียด เพราะด้วยเหตุที่นางนั้นยังเป็นสาวเป็นแส้ไม่เหมาะสม จึงตัดใจโยนปลัดทิ้งน้ำ
     ระหว่างพายเรือกลับบ้าน นางก็สังเกตเห็นว่ามีอะไรบางอย่างว่ายตามเรือมาคล้ายท่อนไม้เล็กๆ หรือจะเป็นปลาอะไรสักอย่าง นางจึงต้องช้อนขึ้นมาดูแล้วก็ต้องตกใจ
     เพราะแท้ที่จริงแล้วที่สิ่งนั้นก็คือ "ปลัดขิก" ที่นางโยนทิ้งน้ำไปนั่นเอง แต่เหตุไฉนจึงว่ายน้ำติดตามเรือมาได้
     นางรำลึกนึกถึงหลวงพ่ออี๋ ตามที่มีคนเล่ากันว่าท่านศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก "ปลัดขิก" ของท่านเป็นของวิเศษ คุ้มครองผองภัยได้ นางจึงเก็บเอาไว้ติดตัวซ่อนเร้นไม่กล้าให้ใครพบเห็นเกิดความเลื่อมใสที่เห็นอำนาจ ของปลัดว่ายทวนน้ำมาได้ นับแต่นั้น นางก็พกพาติดตัวตลอดไม่ยอมให้ห่างกาย
     ประวัติตอนหนึ่งกล่าวถึงที่มาของ "ปลัดขิก" ว่าหลวงพ่ออี๋ได้ธุดงค์เข้ากรุงเทพฯ เพื่อนมัสการพระแก้วมรกตแล้วก็เลยไปกราบพระพุทธบาทที่จังหวัดสระบุรี เสร็จสิ้นภารกิจก็ย้อนกลับก็ย้อนกลับเส้นทาง สายเก่า ผ่านคลองด่าน จังหวัดสมุทรปราการ
     ที่คลองด่านนี่เองและครับ ที่หลวงพ่ออี๋ได้แวะเข้ากราบหลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย (พระครูพิพัฒนิโรธกิจ) พระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในการทำ "เสือ" ยอดเครื่องรางของขลังที่ทำจากเขี้ยวเสือ และเกิดสนใจใคร่จะศึกษา ภายหลังจากได้รับการถ่ายทอดวิชาการลงอักขระเสือหลวงพ่ออี๋ ก็จาริกเข้าป่าผ่านทางเขาเขียว (สวนป่าเปิดในปัจจุบัน) ระหว่างทางพบบ่อน้ำและมองเห็นสิ่งประหลาดแหวกว่ายผุดโผล่จากน้ำท่านจึงก้มตัวลงช้อนแต่ก็รอดมือไปได้ทุกครั้ง
     ซึ่งขณะนั้นเองก็มีชายชรามายืนใกล้ๆ ชะโงกมองตามท่านแล้วส่งเสียงหัวเราะ
     "ช้อนไม่ได้หรอกหลวงพ่อ ต้องเอาสาวพรหมจรรย์มาช้อนจึงจะได้"
     หลวงพ่ออี๋นั่งนิ่งคิดมาคิดไปก็เห็นด้วยเพราะว่าน่าจะเป็นของอาถรรพ์ ชายชราจึงอาสาไปหาหญิงสาวที่ยังไม่ได้แต่งงานมาช่วยช้อน
     เพียงแบมือและหย่อนลงในน้ำตามคำแนะนำของชายชรา สิ่งประหลาดก็ว่ายเข้ามาอยู่ในมือของหญิงสาว ไม่ต้องไล่ช้อนเหมือนหลวงพ่อ
     เมื่อนำขึ้นมาพิจารณาพบว่าเป็นท่อนไม้เล็กๆลักษณะคล้ายดอกจำปี หรืออวัยวะเพศชายต่อมาเรียกว่า "ปลัดขิก" นี่เอง ท่านเกิดความสนใจและตั้งใจว่าเมื่อกลับมาที่วัดแล้วจะจำลองแบบของปลัดตัวนี้ขึ้นโดยจะใช้วิชาอาคม ที่เรียนมาจากหลวงพ่อปาน มาลงอักขระคงจะเป็นของอาถรรพ์อย่างแน่นอน
     จากไม้ปลัดที่ได้จากเขาเขียว ทำให้ท่านนึกถึงประเพณีไทยแต่โบราณ ที่เด็กผู้ชายมักจะมีปลัดแขวนเอวแต่เป็นเพียงไม้ธรรมดาส่วนเด็กผู้หญิงใช้ "จับปิ้ง"
     ภายหลังจากที่นำไม้กัลปังหา จากทะเลมาทำปลัดในยุคแรกแล้วกัลปังหาก็หายากขึ้นทุกทีไม่ติดแหอวนเหมือนแต่ก่อน หลวงพ่ออี๋จึงคิดหาไม้ชนิดอื่นมาทำเป็นปลัด ตามตำรามี แก่นมะขาม แก่นคูณนิพพาน ไม้เหลาชะโอน เสือครัวและหิน
     นอกจากนี้อาจจะมีไม้ชนิดอื่นบ้าง แต่ตำราเดิมของหลวงพ่ออี๋ที่กำหนดไว้มีเพียง 5 อย่าง
     ฝีมือการแกะปลัดมีหลายคน ทั้งพระเณะและฆราวาส บางทำเฉพาะตัวมาให้ปลุกเสกก็มาก ดังนั้นข้อยุติของรูปร่างจึงไม่แน่นอนแต่ที่ยึดถือเป็นต้นแบบคือ
     1. ลำตัวเหยียดตรง
     2. อักขระที่ลงคือ "กันหะ เนหะ" หรือยันต์หัวใจโจรและมีลักษณะคล้ายกับพระจันทร์หรือนิยมเรียกกว่า "ตราพระจันทร์"
     "ปลัดขิก" เครื่องรางของขลังยอดนิยมในวงการฯ แล้วนั้นมี 2 เกจิอาจารย์ที่โดดเด่นคือ
     หลวงพ่ออี๋ ตัวเหยียดตรง
     หลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก นั้นตัวงอโค้ง แบบตาแป๊ะหลังโกง นั้งเอง
     โดยปลัดขิกของทั้ง 2 เกจิอาจารย์ จัดเป็น "นพเก้า" ของเครื่องรางของขลังยอดนิยมของวงการฯ จากอดีตถึงปัจจุบัน ล้วนแต่หายาก และ ค่านิยมสูงทั้งสิ้นครับทุกๆท่าน ^ ^
     เป็นยังไงกันบ้างครับกับบทความพระเครื่องของทางเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม (www.prayotniyom.com) หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกๆท่านไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,สอนตีขิม,สอนขับรถ,สอนขับรถยนต์,โรงเรียนสอนขับรถ,สอนขับรถเกียร์ออโต้,สอนขับรถเกียร์ธรรมดา,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนตีขิม,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ,เรียนขิมที่ไหนดี,ร้านขายกีต้าร์ กทม,ขายกีต้าร์คลาสสิค,ขายกีตาร์คลาสสิค,เรียนขับรถ,เรียนดนตรีไทย,สอนดนตรีไทย,ครูดนตรีไทย
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง