บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง อิทธิฤทธิ์ทหารผี หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จังหวัดอยุธยา


    สวัสดีครับพี่ๆน้องๆทุกท่านคร้าบ นี้ก็ใกล้สิ้นเดือนพฤษภาคมกันแล้วนะครับ (วันนี้ในที่สุดก็เงินเดือนออกซักที ^ ^ เกือบไม่รอดแนะ) เข้าใกล้ฤดูฝนเต็มๆตัวกันแล้วนะครับ หลังจากเจออากาศร้อนกันมา ได้ซักพักแล้วนะครับ สำหรับในวันนี้ก็เหมือนเช่นเคยผมและทางเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม (www.prayotniyom.com) ก็มีบทความพระเครื่องมาฝากกันประจำเช่นเคยครับ สำหรับบทความในวันนี้ก็จะต่อเนื่องมาจากบทความในฉบับที่แล้วที่เกี่ยวกับประวัติของหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จังหวัดอยุธยา และเรื่องทรายเสกของหลวงพ่อจง ที่ช่วยปกป้องคุ้มครองชาวบ้านประชาชนในพื้นที่ให้ปลอดภัยจากการทิ้งระเบิด
    ซึ่งในวันนี้ก็จะมาพูดถึง "อิทธิฤทธิ์ทหารผี" กันนะครับ โดยในสมัยสงครามอินโดจีน ระหว่างปีพุทธศักราช 2483 - 2484 หรือระหว่างปี 1940 - 1941 ซึ่งมีทหารของประเทศไทย อยู่หน่วยหนึ่งซึ่งบุคคลทั่วไปในสมัยนั้นให้ฉายากันว่า "ทหารผี" โดยที่ทหารไทยหน่วยนี้ได้ถูกเรียกขานด้วยฉายานี้ก็เพราะว่า ทหารหน่วยนี้ มีอิทธิฤทธิ์ลึกลับ วิ่งเข้าใส่กลุ่มศัตรูข้าศึก โดยกลัวเกรงกลัวต่อความตายเลยครับ และทั้งๆที่ศัตรูก็สาดกระสุนใส่ทหารหน่วยนี้ แต่แล้วกลับไม่ได้รับอันตรายใดๆเลยจากกระสุนปืนที่กระหน่ำใส่ โดยมีคนกล่าวกันว่า แม้จะ ถูกยิงล้มลงไปกับพื้นดิน แต่ก็กลับลุกขึ้นมาต่อสู้ได้ต่อ จะยิงด้วยกระสุนปืนอย่างไรก็ไม่สามารถที่จะหมายเอาชีวิตทหารหน่วยนี้ได้เลย และก็ไม่ได้รับอันตรายใดๆจากอาวุธของมีคมหรือกระสุนปืน และเมื่อเข้าปะทะถึงตัวกัน ดาบปลายปืนที่ใช้งานกันในสนามรบ กลับฟันแทงไม่เข้า ทำแต่เพียงแค่เสื้อผ้าขาดเท่า นั้นเองครับซึ่งเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่งครับทุกท่าน
หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จังหวัดอยุธยา
    โดยบรรดาทหารผีหน่วยนี้ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปไกลในสมัยสงครามอินโดจีนล้วนแล้วแต่เป็น ลูกศิษย์ของหลวงพ่อจง กันทั้งสิ้นเลยครับ และส่วนมากก็เป็นคนพื้นเพจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยากันทั้งนั้น มีของขลังของหลวงพ่อจงติดตัวกันแทบทุกคน โดย พระเครื่องและวัตถุมงคลของหลวงพ่อจง นั้นมีมากมายหลายอย่าง เช่น ลงอักขระยันต์, รูปถ่ายของหลวงพ่อจง, ลูกอม, ปลาตะเพียน, ผ้ายันต์, เงินขวัญถุง, แหวน เป็นต้น
    แต่ผ้ายันต์ของหลวงพ่อจงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ขาดไม่ได้ ก็คือ รูปดอกจันทร์ กับสิงห์คาถากำกับ ที่ท่านได้รับการถ่ายทอดศึกษากันมา นอกจากหลวงพ่อจงจะเชี่ยวชาญด้านวิชาอาคมของคลังต่างๆแล้วนั้น หลวงพ่อจงก็ยังมีความชำนาญเกี่ยวกับด้าน โหราศาสตร์อีกด้วย โดยมีเรื่องเล่ากันว่า วันหนึ่ง มีผู้หญิงข้างวัดได้มาให้หลวงพ่อจงฟังว่า สามีของผู้หญิงคนนี้ไปทำการค้าขายยังจังหวัดต่างๆ แล้วก็หายหน้าไปนานและก็ยังไม่เดินทางกลับบ้านและด้วยความที่เป็นภรรยาก็อดเป็นห่วงมากมายไม่ได้ จึงได้ขอร้องให้หลวงพ่อท่านช่วยดูให้หน่อยว่าสามี ของเธอ ได้รับอันตรายอะไรหรือไม่อยู่สุขสบายดีหรือป่าว เมื่อหลวงพ่อจงได้ยินดังนั้นท่านก็ทำอะไรบางอย่างของท่านซักพัก ก็เงยหน้าขึ้นมาแล้วบอกว่า "มันมาหาแล้ว ให้ไปหามันที่ท่าน้ำ" หลังจากยังไม่ทันที่หญิงคนนั้นจะขยับตัวลงจากกุฎิของหลวงพ่อจง ลูกชายของผู้หญิงคนนั้นก็วิ่งมาบอกว่า พ่อเอา เรือมาจอดรอที่ท่าน้ำแล้ว
    และอีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับการเล่าสืบต่อกันมากว่า หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จังหวัดอยุธยา ท่านสามารถย่นระยะทางได้ โดยมีเรื่องเล่าว่า มีผู้พบหลวงพ่อท่านในกรุงเทพฯนิมนต์ให้ท่านเดินทางกลับด้วยรถไฟ แต่เพราะท่านไม่ทันรถไฟ ท่านก็เลยให้เขาเดิน ทางล่วงหน้าไปก่อน แต่พอถึงจังหวัดอยุธยา แล้วคนๆนั้นถึงกับตกตะลึงเพราะ หลวงพ่อจงท่านได้มานั่งรออยู่ที่สถานีรถไฟแล้วนั้นเองครับ โดยหลวงพ่อจงท่านเคยกล่าวเกี่ยวกับเรื่อง "การย่นระยะทาง" ไว้ว่ามีวิชาอาคมอยู่แขนงหนึ่งที่ใช้แนวทางของกสิณ โดยการที่จะสามารถเรียนรู้วิชาแขนง นี้ได้ จะต้องเรียนรู้กสิณสิบจึงจะบังเกิดอำนาจของกสิณ โดยกสิณนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายแบบด้วยกันครับ เพราะการย่นระยะทาง นั้นจะกระทำให้ของหนักให้มีน้ำหนักเบา ทำให้เกิดสิ่งของศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ซึ่งหลวงพ่อจงก็ได้เรียนรู้วิชาแขนงนี้มาอย่างชำนาญ จึงไม่น่าแปลกใจเลยครับที่ท่าน ได้รับการรับเครา พนับถือในทางคาถาอาคมอย่างมาก
    เป็นยังไงกันบ้างครับเกี่ยวกับ "อิทธิฤทธิ์ทหารผี" หวังว่าจะเป็นเกร็ดความรู้เล็กน้อยๆให้กับทางที่ชื่นชอบในพระเครื่องและท่านหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จังหวัดอยุธยา และสำหรับในบทความในครั้งหน้าก็จะเป็นรายละเอียดของพระเครื่อง พระเหรียญที่หลวงพ่อจงได้ปลุกเสกกันแล้วนะครับ ทุกท่านๆอย่าลืมติดตามกันได้ทางเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยมแห่งนี้นะครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,เมนู,สอนขับรถ,สอนขับรถกรุงเทพกรีฑา,สอนขับรถลำสาลี,สอนขับรถพัฒนาการ,สอนขับรถศรีนครินทร์,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนขับรถที่ไหนดี,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง