บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง โปรยปรายทรายเสก ประวัติหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จังหวัดอยุธยา


     สวัสดีครับ สำหรับแฟนๆที่ติดตามบทความพระเครื่องของทางเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม (www.prayotniyom.com) กันเป็นประจำครับ สำหรับวันนี้ผมก็ขอนำเสนอมาเกจิอาจารย์ชื่อดังในสมัยสงครามอินโดจีน กันบ้างนะครับ ซึ่งในสมัยสงครามอินโดจีนเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ชื่อเสียงของเกจิอาจารย์หลายๆท่านนั้นโด่งดังกันไปทั่วประเทศกันเลยทีเชียวละครับ สำหรับพระเกจิอาจารย์ที่ผมขอนำเสนอบอกเล่าประวัติโดยสังเขปให้แก่ทุกๆท่านในวันนี้ก็คือ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จังหวัดอยุธยา
หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จังหวัดอยุธยา
     โดย หลวงพ่อจง หรือ หลวงพ่อจง พุทธสโร ท่านเกิดให้สมัยต้นรัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันพฤหัสบดีที่ 6 มีนาคม ในปีพุทธศักราช 2415 หรือในปีคริสตศักราช 1872 ที่ตำบลหน้าไม้ อำเภอ บางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งครอบครัวท่านมีพี่น้องด้วยกันทั้งหมด 3 คน โดยท่านเป็นคนบุตรชายคนโตของครอบครัว โดยในปีพุทธศักราช 2415 เป็นปีเดียวกันกับ ปีมรณะภาพของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ซึ่งก็เป็นคนพระนครศรีอยุธยาเช่นกันครับ
     ซึ่งจากนิสัยและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของหลวงพ่อจง นั้นเป็นคนที่เปี่ยมไปด้วยเมตตาไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ไม่เบียดเบียนใคร และมีน้ำใจให้ความเอื้อเฟื้อแก่คนบุคคลทั่วไป ดังนั้นบิดาของท่านจึงตัดสินใจให้ พระอุปัชฌาย์สุ่น วัดบางปลาหมอ และ พระ อาจารย์โพธิ์ วัดหน้าต่างใน ช่วยอบรมสั่งสอนตั้งแต่เป็นสามเณร เมื่อตอนอายุได้ 12 ปี ซึ่งในขณะที่หลวงพ่อจง ยังเป็นสามเณรก็ฉายแววของความเจริญรุ่งเรืองในทางธรรม จนท่านได้รับคำชมเชยจากผู้ที่ได้พบเห็น จนกระทั่งท่านอายุครบบวช หลวงพ่อจงท่านจึงตัดสินใจอุปสมบทที่วัดหน้าต่างใน และได้จำ พรรษาอยู่ที่นี่วัดแห่งนี้ และการได้รับการอบรมสั่งสอน ถ่ายทอดวิชาต่างๆจากพระอาจารย์โพธิ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดหน้าต่างใน
     ต่อมาหลังจากที่หลวงพ่อจง ได้ศึกษาแนวทางการวิปัสสนากรรมฐานจากพระอาจารย์หลายๆรูป และท่านได้เกิดมีความสนใจในการเรียนรู้ด้านวิชาอาคม ซึ่่งท่านเองก็ได้เกิดความประทับใจนี้มาจาก พระอาจารย์สุ่น วัดบางปลาหมด ที่ได้ถ่ายทอดวิชาให้แก่ ท่านเป็นองค์แรก โดยหลวงพ่อจงได้มองว่าการที่ได้ศึกษาวิชาอาคมต่างๆเอาไว้ และนำไปใช้ให้ถูกต้องถูกวิธีและจะก่อประโยชน์ให้กับบุคคลทั่วไปเป็นอันมาก ดังนั้นท่านจึงได้เริ่มศึกษาวิชาอาคมอย่างจริงจังจากพระอาจารย์สุ่น และก็ได้ไปแสวงหาความรู้จากพระอาจารย์องค์อื่นๆ ต่อไปอีกอย่างไม่หยุดยั้ง
     ซึ่งจากคำบอกเล่าทื่ว่า หากนำคาถาวิชาอาคมไปใช้ให้ถูกที่ถูกเวลานั้น จะก่อให้เกิดประโยชน์ให้แก่บุคคลอื่นเป็นอันมาก อันจะเห็นชัดได้จากเหตุการณ์ ที่ประเทศไทยเผชิญกับภัยสงครามอินโดจีน ในช่วงปีพุทธศักราช 2483 - 2485 หรือในปีคริสต ศักราช 1940 - 1942 ซึ่งหลวงพ่อจง ได้รับการอาราธนา ขึ้นเครื่องบินไปโปรายทรายเสก คุ้มครองบ้านเมือง โดยในบริเวณใดที่ได้รับทรายเสกของหลวงพ่อจง แม้ระเบิดจากข้าศึกจะตกลงก็จะด้าน ไม่เกิดระเบิด ไปสร้างความเสียหายให้กับบ้านเมืองของประชาชนในบริเวณนั้นครับ
     ซึ่งจากเหตุการณ์นี้เองที่ทำให้เสียงกิตติศัพท์ของหลวงพ่อจงก็โด่งดังไปทั่วกันเลยทีเดียวละครับ แต่ท่านเป็นพระสมถะไม่ได้ยึดติดกับชื่อเสียงใดๆเลยครับ
     หลวงพ่อจง ได้เข้าอุปสมบทที่วัดหน้าต่างใน แต่ต่อมาได้มาเป็นเจ้าอาวาสที่วัดหน้าต่างนอก และได้รับเมตตาการสนับสนุนพระเกจิอาจารย์อย่างมาก ซึ่งก็คือ สมเด็จพระสังฆราช กรมหลวงชินวรสิริวัฒน์
     ภายหลังจากที่สมเด็จพระสังฆราชกรมหลวงชินวรฯ สิ้นพระชนม์ ลงรายนามพระเกจิอาจารย์ ทั้ง 108 รูปนั้น ส่วนมากเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ให้ความเคราพนับถือแก่สมเด็จพระสังฆราชเจ้าอย่างใกล้ชิด เช่น หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ, หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม, หลวงพ่อเปลี่ยน วัดใต้ ครูบาศรีวิไชย, หลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก เป็นต้นครับ
     โดยหลวงพ่อจง ท่านได้มรณะภาพในปีพุทธศักราช 2507 หรือในปีคริสตศักราช 1964 ศิริอายุท่านได้ อายุ 92 ปี พรรษาที่ 71

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,เมนู,สอนขับรถ,สอนขับรถกรุงเทพกรีฑา,สอนขับรถลำสาลี,สอนขับรถพัฒนาการ,สอนขับรถศรีนครินทร์,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนขับรถที่ไหนดี,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง