บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง ของแท้,ของปลอม,จุดสังเกตและตำหนิในการดู พระเหรียญหลวงพ่อแดง ปี 2503


     สวัสดีครับพี่ๆน้องๆที่ติดตามบทความพระเครื่องกับทางเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยมกันเป็นประจำ www.prayotniyom.com วันนี้ผมก็จะกลับมาทำหน้าที่ของผมกันต่อนะครับ ในบทความในคราวที่แล้วผมได้กล่าวถึง "ประวัติการสร้างและลักษณะพระเหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ปี 2503" และในวันนี้และครับที่ผมจะมาแนะนำเทคนิคเกี่ยวกับการดู "พระเหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ปี 2503" ว่าเหรียญใดเป็นของแท้ เหรียญใดเป็นของปลอม และแถมท้ายด้วยจุดสังเกตและตำหนิในการดูพระเหรียญหลวงพ่อแดงด้วยครับ เพื่อเป็นการไม่เสียเวลางั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ
     ดูอย่างไรว่า เป็นเหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ปี 2503 ของแท้หรือของปลอม
     1. ให้ดูที่ข้างศีรษะด้านขวามือตอนบน ถ้ามีเส้นพิมพ์แตกรางๆแผ่วๆเฉียงปลายโค้งปัดขึ้น ไปยังใต้ตัว "อ" คำว่า "อายุ" เป็นเหรียญแท้ แต่ถ้าเส้นที่ว่านี้มีขนาดใหญ่ชัดเจน หรือปลายไม่ปัดโค้ง หรือไม่มีเส้นที่ว่านี้ เป็นเหรียญปลอมทั้งสิ้นครับ
     2. ให้ดูที่ช่องหูซ้ายด้านขวามือเรา เหรียญแท้ต้องมีเส้นแนวดิ่งในช่องหู เส้นที่ว่านี้มีขนาดเล็กกว่าเส้นผมแต่คมชัด, ถ้าไม่มีอย่างว่า เป็นเหรียญปลอมครับ
     3. ให้ดูที่พื้นเหรียญช้างในใบหูซ้ายด้านขวามือเรา จะมีเส้นรางๆแผ่วเบาเฉียงทแยงขึ้น 3 เส้นขนานกัน แต่มีช่องไฟแต่ละเส้นไม่เท่ากัน ต้องมีเส้นที่ว่านี้จึงจะเป็นเหรียญแท้ ถ้าไม่มีของปลอม
     4. ให้ดูที่บ่าซ้ายตรงลูกศรชี้ เหรียญแท้จะมีเส้นรางๆแผ่วๆ 2 เส้นขนานกันเฉียงขึ้นเส้นด้านในมีลักษณะเป็นเส้นตรง เส้นด้านนอกปลายจะคดโค้งเบนออกไปทางด้านขวามือเล็กน้อยเหรียญปลอม จะไม่เป็นอย่างที่ว่ามานี้เลย ขนาดของเส้นจะใหญ่ชัดเจน หรืออาจจะไม่มีเลยครับ
     5. ให้ดูรอยย่นของผ้าสังฆาฎิที่ทับอยู่ซอกคอข้างแก้มด้านขวามือเรา เหรียญแท้รอยย่นของผ้ามีเส้นเป็นชั้นๆ เป็นลักษณะธรรมชาติ ส่วนเหรียญปลอมจะไม่มีลายอย่างที่ว่ามานี้
     หมายเหตุ
     ขนาดของเส้นตำหนิต่างๆ ที่กล่าวไว้นี้ต้องหาของแท้มาดูให้เข้าใจก่อน เพื่อจดจำขนาดของเส้นและความยาว
     ต่อมาคือนะครับ จุดสังเกตและตำหนิ ในการดูเหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ปี 2503 ด้านหน้า
เหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ปี 2503 ด้านหน้า
     1. มีเส้นรางๆแผ่วๆ 2 เส้น เป็นทางยาวบนศีรษะ
     2. มีเส้นพิมพ์แตกรางๆแผ่วๆ เฉียงปลายปัดขึ้นไปหาตัว "อ"
     3. มีเส้นเล็กมากแนวดิ่งในช่องหูซ้าย
     4. มีเส้นรางๆแผ่วๆ 3 เส้น ขนานกันข้างใบหูเฉียงขึ้น
     5. มีเส้นรางๆ 2 เส้นขนานกันเฉียงขึ้นปลายโค้งเบนออก
     6. มีรอยย่นของผ้าสังฆาฎิพับอยู่ที่ซอกคอ
     7. เส้นกล้ามเนื้อในช่องไห ปลาร้าปลายแยกเป็น 2 แฉก
     8. เส้นผมด้านข้างคมชัดปลายแหลมสบัดพริ้ว
     จุดสังเกตและตำหนิ ในการดูเหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ปี 2503 ด้านหลัง
เหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ปี 2503 ด้านหลัง
     1. มีเส้นพิมพ์แตกจากสระเอขึ้นไปชนของเหรียญ
     2. มีจุด 3 จุด เรียงลงมาตามลูกศรชี้
     3. ตัว "มะ" ไม่มีไส้
     4. มีติ่งแหลมปลายเรียวยาวที่ขมวดยันต์
     5. มีเส้นรางๆแผ่วๆกลางตัว "เอ"
     6. มีจุดเล็กมากปลายหางตัว "ธ" ที่ทับยันต์

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,เมนู,สอนขับรถ,สอนขับรถกรุงเทพกรีฑา,สอนขับรถลำสาลี,สอนขับรถพัฒนาการ,สอนขับรถศรีนครินทร์,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนขับรถที่ไหนดี,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ,ร้านคาร์แคร์,ล้างรถที่ไหนดี,ร้านล้างรถ
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง