บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง ประวัติการสร้างและลักษณะพระเหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ปี 2503


     พบกันอีกแล้วครับสำหรับพี่ๆน้องๆที่มีความชื่นชอบและมีความสุขในเวลาได้ดูได้ชมหรือพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับพระเครื่องเหมือนๆกับผมนะครับ สำหรับในวันนี้ทางผมและเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม (www.prayotniyom.com) ก็มีบทความพระเครื่องดีๆมาฝากทุกท่านกันอีกเช่นเคยเป็นประจำนะครับ ซึ่งก็อย่างที่บอกไปแล้วในตอนท้ายของบทความที่แล้วว่าวันนี้และครับจะพูดถึงราย ละเอียดของ "พระเหรียญหลวงพ่อแดง ปี 2503" ซึ่งผมเองก็ได้ฝากบทความเกี่ยวกับหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ไว้ในเว็บไซต์แห่งนี้ไปแล้ว 2 บทความนะครับ
     ซึ่งก่อนที่จะเริ่มต้นบทความพระเครื่องสำหรับวันนี้นะครับ ผมขอเสริมรายละเอียดกันซักเล็กน้อยๆ เกี่ยวกับการปลุกเสกพระเครื่องและวัตถุมงคลของหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี กันนะครับ กล่าวคือ เนื่องจากว่าพระเครื่องหรือวัตถุมงคล ที่หลวงพ่อแดงท่านปลุกเสกนั้น มีพุทธคุณโดดเด่นในทุกๆด้าน หรือประมาณว่าครอบคลุมนั้นและครับ จึงทำให้มีผู้คนหรือชาวบ้านทั่วไปทั้งในจังหวัดเพชรบุรีเองหรือจังหวัดต่างๆ มักนิยมมาขอของดีจากท่านกันครับ โดยถ้าใครกล้าที่จะพูดกับหลวงพ่อแดงท่านซํกหน่อยในสมัยนั้น ก็มักจะพูดว่า "ขอ รุ่นที่ 1 นะครับ" ซึ่งหลวงพ่อแดง ท่านก็จะพูดติดตลกกลับไปว่า "เหมือนกันหมดทุกรุ่น" พร้อมกับมาชี้ที่ตัวท่านเอง
     โดยจากคำพูดที่ท่านได้พูดออกมาเช่นนั้่น ประกอบกับถ้าหากลองเอาวิธีการและระยะเวลาปลุกเสกพระเครื่องหรือวัตถุมงคลของหลวงพ่อแดงท่านมาวิเคราะห์ด้วยแล้ว จะทำให้สามารถเข้าใจได้ว่า พระเครื่องหรือวัตถุมงคลที่หลวงพ่อแดง ท่านได้ปลุกเสก แล้วนั้นล้วนแต่มีพุทธคุณคุ้มครองเหมือนกันทั้่งหมดนั้นเอง คือ ท่านจะมีระยะเวลาในการปลุกเสกที่ค่อนข้างนานและใช้ระยะเวลามากเป็นพิเศษ และจะปลุกเสกทุกวันต่อเนื่องตลอดระยะเวลาการปลุกเสก นั้นเองครับ
     และก็มาถึงเนื้อหาหลักๆสำหรับบทความพระเครื่องในวันนี้นะครับ
     ประวัติการสร้าง "พระเหรียญหลวงพ่อแดง ปี 2503"
     โดยหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี ท่านได้รับพระราชทาน สมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรที่ "พระครูญาณวิลาศ" เมื่อประมาณวันที่ 5 ธันวาคม ปีพุทธศักราช 2502 หรือปีคริสตศักราช 1959 ซึ่งในปีพุทธศักราช 2503 ลูกศิษย์และบุคคลต่างๆที่เคราพนับถือท่าน จึงได้จัดงานฉลองสมณศักดิ์ของท่านขึ้น หลวงพ่อแดง ท่านก็ได้สร้างเหรียญขึ้นเพื่อแจกจ่ายให้กับลูกศิษย์และบุคคลต่างๆที่มาร่วมงานเพื่อเป็นที่ระลึกและอนุสรณ์ นั้นเองครับ
     ลักษณะของพระเหรียญหลวงพ่อแดง ปี 2503
เหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ปี 2503 ด้านหน้า


เหรียญหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ปี 2503 ด้านหลัง
     สำหรับลักษณะรูปร่างพื้นฐานของพระเหรียญหลวงพ่อแดง ปี 2503 นั้นจะมีลักษณะตัวพระเหรียญเป็นรูปทรงไข่วงรี ปั้มด้วยโลหะและมีหูอยู่ในตัวเหรียญ และมีส่วนกว้างและส่วนสูงของตัวเหรียญประมาณ 2.6 เซ็นติเมตร และ 3.4 เซ็นติเมตร ตาม ลำดับครับ
     ลักษณะโดยทั่วไปด้านหน้าเหรียญ
     บริเวณตรงกลางตัวเหรียญเป็นรูปของหลวงพ่อแดงครึ่งองค์ ด้านบนซ้ายติดขอบเหรียญ มีบอกปีพุทธศักราช เป็นตัวย่อ "พ.ศ.2503" ส่วนด้านบนขวาชิดขอบเหรียญ มีคำว่า "อายุ 82 ปี" ส่วนด้านล่างกึ่งกลางเหรียญใต้รูป ของหลวงพ่อแดงครึ่งองค์ มีคำว่า "พระครูญาณวิลาศ (แดง)"
     ลักษณะโดยทั่วไปด้านหลังเหรียญ
     ตรงกลางตัวเหรียญด้านหลัง มียันต์สี่ และมีอักขระขอม 4 ตัว ล้อมรอบตัวยันต์ ซึ่งประกอบไปด้วย เมะ อะ มะ อุ และด้านนอกกรอบขอบเหรียญด้านหลัง มีอักขระขอม จำนวน 29 ตัว
     จำนวนเหรียญที่สร้าง เนื้อเงิน จำนวน 83 เหรียญ, เนื้อทองแดงรมดำ จำนวน 15,000 เหรียญ ครับ
     แม้ตอนแรกพบว่าจะพูดเลยไปถึงจุดสังเกตและตำหนิ ในการดูพระเหรียญหลวงพ่อแดง ปี 2503 ซักหน่อยแต่พอดีงานเข้าซะแล้วงั้นผมขออนุญาตกลับมาเขียนในตอนหน้าละกันนะครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับทุกท่าน

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,เมนู,สอนขับรถ,สอนขับรถกรุงเทพกรีฑา,สอนขับรถลำสาลี,สอนขับรถพัฒนาการ,สอนขับรถศรีนครินทร์,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนขับรถที่ไหนดี,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง