บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง การปลุกเสกพระเครื่องและวัตถุมงคลของหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ


     สวัสดีครับ แฟนๆ บทความพระเครื่องของเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม (www.prayotniyom.com) ^ ^ วันนี้ผมก็จะกลับมาทำหน้าที่เช่นเคยครับ ซึ่งทุกท่านคงเห็นหัวข้อเรื่องกันแล้วใช่ไหมครับ ว่าวันนี้ผมจะกลับมาอธิบายเกี่ยวกับการปลุกเสกพระเครื่องและวัตถุมงคลของหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี ครับ ใจจริงๆผมก็อยาก จะลงรายละเอียดเกี่ยวกับตัวพระเครื่องหรือพระเหรียญหลวงพ่อแดง บ้างอะน่ะครับ แต่ยังไงก็ค่อยเป็นค่อยไปกันดีกว่านะครับ งั้นเราก็มาเริ่มกันเลยดีกว่านะครับสำหรับ "การปลุกเสกพระเครื่องและวัตถุมงคลของหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ"
หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ขณะทำพิธีปลุกเสกวัตถุมงคล
     สำหรับการปลุกเสกพระเครื่องหรือวัตถุมงคลต่างๆ หลวงพ่อแดง ท่านจะมีวิธีการของท่านในการปลุกเสกพระเครื่องหรือวัตถุมงคลต่างๆที่เป็นส่วนตัวไม่เหมือนพระเกจิอาจารย์ท่านอื่นๆ โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ข้อ ดังนี้คือ
     1. หลวงพ่อแดง ท่านจะไม่รับนิมนต์ไปปลุกเสกคาถาอาคมพระเครื่องหรือวัตถุมงคลต่างๆ นอกตัวจังหวัดเพชรบุรี หรือสถานที่ไกลๆ โดย หลวงพ่อแดง ท่านจะรับนิมนต์ไปยังสถานที่ใกล้ๆเท่านั้น ซึ่งก็ไม่มีใครที่จะทราบถึงเหตุผลของท่านข้อนี้เลยครับ ซึ่งชาวบ้านในจังหวัดจะทราบกันดี
     2. นอกจากที่ หลวงพ่อแดง ท่านจะไม่รับนิมนต์ปลุกเสกไปยังสถานที่ไกลๆ หรือออกนอกจังหวัดเพชรบุรี แล้ว ในเรื่องของขั้นตอนการปลุกเสกคาถาอาคมต่างๆให้กับพระเครื่องหรือวัตถุมงคล ที่ท่านสร้างเองปลุกเสกเอง หรือ วัตถุมงคลที่ชาวบ้าน ต่างๆนำมาให้ท่านปลุกเสกนั้น ท่านจะมีระยะเวลาในการปลุกเสกที่ค่อนข้างนานและใช้ระยะเวลามากเป็นพิเศษ กล่าวคือ ท่านจะใช้เวลา 1 พรรษา หรือ 3 เดือน เป็นอย่างต่ำและจะปลุกเสกทุกวันต่อเนื่องตลอดระยะเวลาการปลุกเสก และพระเครื่องหรือวัตถุมงคล จะต้องแกะวัสดุต่างๆที่ห่อหุ้มออกด้วย เพื่อที่ ท่านจะได้นำมือทั้งสองข้าง วางลงกับพระเครื่องหรือวัตถุมงคลที่ท่านกำลังจะอธิษฐานจิตตั้งสมาธิ ครับ
หลวงพ่อแดง ปลุกเสกเหรียญรุ่นแม่ทัพ
     ต่อมาบางท่านอาจจะตั้งคำถามขึ้นว่า พระเครื่องหรือวัตถุมงคลที่หลวงพ่อแดงท่านปลุกเสกนั้น มีพุทธคุณโดดเด่นทางด้านไหน คำตอบก็คือ ทุกด้านครับ ไม่ว่าจะเป็นด้านคงกระพันชาตรี, เมตตามหานิยม, แคล้วคลาดปลอดภัย โดยก็มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับ ประสบการณ์อภิหารต่างๆที่เป็นเครื่องยืนยันเกี่ยวกับความขลังครับ เช่น เรื่องอภินิหารผ้ายันต์สีเหลือง ของหลวงพ่อแดง ซึ่งเกิดในราวๆปีพุทธศักราช 2477 - 2480 ได้เกิดโรคติดต่อร้ายแรงระบาดขึ้น ทำให้สัตว์น้อยใหญ่ วัว ควาย ล้มตายกันไปเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านเดือนร้อนกันเป็น จำนวนมาก จึงได้เดินทางไปขอร้องให้หลวงพ่อแดง ท่านช่วยเหลือ หลวงพ่อแดงท่านจึงได้ทำการปลุกเสกผ้ายันต์สีเหลือง เพื่อแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อน โดยการนำผ้ายันต์สีเหลืองไปผูกติดกับไว้ที่คอกสัตว์ และสัตว์ต่างๆของชาวบ้านก็จะปลอดภัยไม่มีอาการเจ็บป่วยล้มตายอีกเลยครับ
     และอภินิหารของผ้ายันต์สีแดงของหลวงพ่อแดง ต่อมาในปีพุทธศักราช 2487 หรือปีคริสตศักราช 1944 ในช่วงของสงครามอินโดจีน ได้มีเครื่องบินของข้าศึกนำลูกระเบิดมาทิ้งในจังหวัดเพชรบุรี ทำให้สถานที่หรือบ้านเรือนของประชาชนใน จังหวัด ได้รับความเสียหายเป็นอย่างหนักและเป็นจำนวนมาก แต่ถ้าบ้านหรือสถานที่ใดมีผ้ายันต์สีแดงของหลวงพ่อแดง ท่านผูกติดไว้ที่บ้าน ว่ากันว่าบ้านเรือนหรือสถานที่แห่งนั้นจะไม่ได้รับอันตรายหรือความเสียหายจากลูกระเบิดเลยครับ
     ต่อมาผ้ายันต์สีแดงของหลวงพ่อแดง ก็ได้มีผู้คนนำมาผูกติดไว้ภายในรถยนต์ กล่าวกันว่า จะคุ้มครองปกป้องให้พ้นจากภัยของอุบัติเหตุนั้นเองครับทุกๆท่าน
     เอาละครับสำหรับวันนี้ต้องขอตัวกลับไปทำงานประจำก่อนนะครับ ผมขอขอบคุณทุกท่านที่เฝ้าติดตาม บทความพระเครื่องของทางเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม (www.prayotniyom.com)และโอกาสหน้าคงเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเหรียญและประวัติการสร้างของ "พระเหรียญหลวงพ่อแดง รุ่นแรก" แน่นอนครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับทุกท่าน

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,เมนู,สอนขับรถ,สอนขับรถกรุงเทพกรีฑา,สอนขับรถลำสาลี,สอนขับรถพัฒนาการ,สอนขับรถศรีนครินทร์,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนขับรถที่ไหนดี,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง