บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง ประวัติหลวงพ่อแดง แห่งวัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี


     สวัสดีครับทุกท่าน เป็นยังไงกันบ้างครับหลังจากที่เพิ่งผ่านวันฤกษ์ดีของปี กันไปหมาดๆผมเห็นมีหลายคู่ถือโอกาสวันดีสละโสด กันเยอะแยะมากมายหลายคู่กันเลยครับ ^ ^ ส่วนในวันนี้ทางเว็บไซต์ ร้านพระยอดนิยมก็มีบทความพระเครื่องดีๆเกี่ยวกับพระเครื่อง,พระเหรียญมาฝากกันอีกเช่นเคยเป็นประจำครับ ในวันนี้นั้นก็คือ "พระเหรียญหลวงพ่อแดง รุ่นแรก" นั้นเองครับ ซึ่งหลวงพ่อแดง หรือพระครูญาณวิลาศ แห่ง วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี นั้นท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากครับองค์หนึ่งกันเลยทีเดียวเชียวสำหรับในประเทศไทยนะครับ
     โดยประวัติของหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี โดยสังเขป หลวงพ่อแดงท่านเกิดเมื่อวันพุธที่ 17 กันยายน ปีพุทธศักราช 2422 ปีคริสต์ศักราชที่ 1879 หรือตรงกับขึ้น 2 ค่ำ เดือน 11 ปีเถาะ หมู่ที่ 3 ตำบลบางจาก อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี โดยบิดาและมารดาของท่านชื่อ นายแป้นกับนางนุ่ม
หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี
     ส่วนหลวงพ่อแดงท่านนั้นได้เข้าอุปสมบท เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ปีพุทธศักราช 2444 ที่ วัดเขาบันไดอิฐ ตำบลไร่ส้ม อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี และได้รับฉายาว่า "รตโต" แปลว่า สีแดง โดยในขณะนั้นหลวงพ่อท่านมีอายุได้ 22 ปีครับ
     หลังจากที่หลวงพ่อแดงได้เข้าอุปสมบท ที่วัดเขาบันไดอิฐ แล้วนั้นท่านก็ศึกษาร่ำเรียนวิชาการต่างๆ กับท่านพระอาจารย์เปลี่ยน วัดเขาบันไดอิฐ ภายหลังจากที่ได้ร่ำเรียนจนเข้าใจแล้ว หลวงพ่อแดงก็ได้ ไปฝากตัวศิษย์เป็น กับหลวงพ่อฉุย วัดคงคาราม จังหวัดเพชรบุรี เพื่อศึกษาวิชาต่างๆเพิ่มเติมให้ถ่องแท้
     ต่อมาเมื่อ ปีพุทธศักราช 2461 ท่านพระอาจารย์เปลี่ยน เจ้าอาวาสวัดเขาบันไดอิฐในขณะนั้น และเคยเป็นพระอาจารย์ที่เคยให้การอบรมสั่งสอน ให้การศึกษาวิชาแขนงต่างๆกับหลวงพ่อแดง ท่านได้มรณภาพ ทำให้หลวงพ่อแดงได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสแทนวัดเขาบันไดอิฐ พระอาจารย์เปลี่ยนที่มรณภาพลง
     ต่อมาใน ปีพุทธศักราช 2502 หลวงพ่อแดง ได้รับสมณศักดิ์เป็น "พระครูญาณวิลาส"
     และในวันพุธที่ 16 มกราคม ปีพุทธศักราช 2517 ซึ่งตรงกับแรม 8 ค่ำ เดือน 2 หลวงพ่อแดง ท่านก็ได้มรณภาพลงด้วยโรคชรา ที่วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี สิริอายุได้ 96 ปี พรรษาที่ 74 ครับ
     แต่มีคำสั่งเสียที่มาจากหลวงพ่อแดงว่า ถ้าหากท่านได้มรณภาพลงแล้ว อย่าได้นำศพท่านไปเผา และให้เก็บศพท่านไว้หอสวดมนต์ และให้เอาเหรียญใส่ไว้ในปากท่านหนึ่งเหรียญ
     (ไม่แน่ใจว่าเป็น พระเหรียญหลวงพ่อแดง รุ่นแรก หรือป่าวนะครับ)
     ครั้นเมื่อหลวงพ่อแดง มรณภาพลงพระบุญส่งธมมปาโล รองเจ้าอาวาสวัดเขาบันไดอิฐ ก็ได้เอาเหรียญใส่ไว้ในปากท่านหนึ่งเหรียญ พร้อมทั้งเอาขมิ้นทาตัวหลวงพ่อแดง และนำศพท่านไปไว้ที่หอสวดมนต์ วัดเขาบันไดอิฐ และในปัจจุบันก็มีประชาชนจากทั่วทั้งประเทศมากราบไว้บูชาท่านอยู่กันอย่างเนื่องแน่นไม่ขาดสายเลยครับ
     เอาละครับทุกท่านก่อนที่จะจบประวัติโดนสังเขปของหลวงพ่อแดงนั้น ผมก็จะอธิบายในรายละเอียดส่วนของ "การปลุกเสกพระเครื่องหรือวัตถุมงคล" ต่างๆของหลวงพ่อแดงท่านซักนิดนะครับ
     โดยในเรื่องของการปลุกเสกพระเครื่องหรือวัตถุมงคลต่างๆ นั้นสำหรับหลวงพ่อแดง นั้นจะมีลักษณะพิเศษอยู่อย่างหนึ่งสำหรับตัวท่านก็คือ "ท่านจะไม่รับนิมนต์เดินทางไกลๆเพื่อไปปลุกเสกพระเครื่องหรือวัตถุมงคลต่างๆ"
     เพราะหลวงพ่อแดงท่านนั้น มีวิชาอาคมแก่กล้าและวาจาศักดิ์สิทธ์ ซึ่งก็มีผู้คนไปพระเครื่องหรือวัตถุมงคลจากมือท่านกันอย่างมากมาย
     โดยพระเครื่องและวัตถุมงคลที่หลวงพ่อแดง ได้แจกจ่ายออกไปให้กับนั้นผู้คนนั้น เมื่อนำไปบูชาติดตัวห้อยคอกันแล้วก็ต่างมีประสบการณ์ก่ออภินิหารสิ่งแปลกๆให้ปรากฎกันอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้เองครับ
     จึงมีผู้คนมากมายมานิมนต์ให้ท่านไปปลุกเสกพระเครื่องหรือวัตถุมงคลยังวัดต่างๆในถิ่นไกลๆ แต่ท่านก็ปฏิเสธไม่รับนิมนต์ครับทุกๆท่าน
     นี้และครับจึงสรุปความได้ว่า หลวงพ่อแดงไม่รับนิมต์ไปปลุกเสกพระเครื่องหรือวัตถุมงคลในต่างถิ่นต่างแดนไกลๆ โดยท่านจะไปก็แต่เฉพาะในจังหวัดเพชรบุรี เท่านั้นครับ
     เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับประวัติโดยสังเขปของหลวงพ่อแดง อดใจรอกันอีกซักนิดนะครับ เกี่ยวกับรายละเอียดของ "พระเหรียญหลวงพ่อแดง รุ่นแรก" ผมสัญญาว่าจะนำกับมาฝากทุกท่านที่ติดตาม บทความพระเครื่องในเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม www.prayotniyom.com ของเรากันเป็นประจำครับ ยังไงวันนี้ผมขอตัวก่อนนะครับ และพบกันใหม่ครับทุกท่านสวัสดีครับ

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,สอนตีขิม,สอนขับรถ,สอนขับรถยนต์,โรงเรียนสอนขับรถ,สอนขับรถเกียร์ออโต้,สอนขับรถเกียร์ธรรมดา,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนตีขิม,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ,เรียนขิมที่ไหนดี,ร้านขายกีต้าร์ กทม,ขายกีต้าร์คลาสสิค,ขายกีตาร์คลาสสิค,เรียนขับรถ,เรียนดนตรีไทย,สอนดนตรีไทย,ครูดนตรีไทย
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง