บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง ปาฎิหาริย์คุ้มครองป้องกันภัยของ พระเหรียญหลวงพ่อคูณ ปี 2517


     สวัสดีครับทุกๆท่าน หลังจากที่ผมได้เขียนบทความพระเครื่องที่เกี่ยวกับ "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ" พระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดนครราชสีมา กันไปแล้วสองบทความนะครับ ซึ่งในรายละเอียด ก็จะอธิบายเกี่ยวกับประวัติโดยสังเขปของหลวงพ่อคูณ ตั้งแต่ท่านเกิด ชีวิตในวัยเด็กและครอบครัว การเข้าอุปสมบท การฝึกฝนร่ำเรียน ศึกษาวิชาอาคม จากพระอาจารย์ของท่าน จนกระทั่งหลวงพ่อคูณ มีวิชาอาคม จนสามารถดูแลตัวเองได้ และออกธุดงค์จากจังหวัดนครราชสีมา ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อไปฝึกฝนปฏิบัติธรรมในขั้นสูง
     สำหรับในวันนี้ผมและทางเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม www.prayotniyom.com ก็จะขอหยิบยกเรื่องราวของหลวงพ่อคูณ ที่เกี่ยวข้องกับพระเครื่องหรือวัตถุมงคลของท่านกันซักหน่อยนะครับ
     ทุกๆท่านคงทราบกันดีแล้วนะครับว่า หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ท่านทำนุบำรุงศาสนาวัตถุ สาธารณสถานอื่นๆ มาอย่างมากมาย ซึ่งการทำนุบำรุงศาสนา นั้นจำเป็นจะต้องใช้ปัจจัยจำนวนมาก
     ซึ่งการที่จะทำให้ได้ปัจจัยจำนวนมาก เพื่อใช้ในการทำทำนุบำรุงศาสนาวัตถุ สาธารณสถานอื่นๆนั้น หลวงพ่อคูณ ท่านจึงจัดสร้างพระเครื่องหรือวัตถุมงคลต่างๆมากมาย หลายรุ่นด้วยกัน เช่น เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดแจ้งนอก ปี พ.ศ. 2521, เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดกุดตาลาด ปี พ.ศ. 2514, เหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นสร้างบารมี ปี พ.ศ. 2519, เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดสระแก้ว ปี พ.ศ. 2517 เป็นต้นครับ
     โดยสิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้ท่านสามารถจัดสร้างพระเครื่องหรือวัตถุมงคลต่างๆออกมาได้มากมายหลายรุ่นนั้น แล้วก็ได้รับความนิยมอย่างสูง มีญาติโยมหรือลูกศิษย์ลูกหา จับจองกันเป็นจำนวนมาก นั้นเพราะ พระเครื่องและวัตถุมงคลต่างๆ อัดแน่นไปด้วยพุทธคุณ ที่ญาติโยมหรือลูกศิษย์ลูกหา ได้เช่าบูชานำไปห้อยคอหรือพกติดตัวแล้วเกิดเหตุการณ์ปาฎิหาริย์คุ้มครองป้องกันภัยต่างๆ มากมาย
     (ซึ่งนอกจากหลวงพ่อคูณ ท่านจะโด่งดังในเรื่องของพระเครื่องแล้ว ยังโด่งดังในเรื่องของ "การฝังตะกรุด" ซึ่งทุกๆท่านน่าจะทราบกันดีขนาด "โรแบร์โต้ บักโจ้" ศูนย์หน้าของทีมอิตาลี นักฟุตบอลดังในสมัยก่อนยังมา ให้ท่านฝังตะกรุด ให้เลยครับทุกๆท่าน)
     โดยผมก็จะขอหยิบยกเรื่องราวปาฎิหาริย์คุ้มครองป้องกันภัย "เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดสระแก้ว ปี พ.ศ. 2517" ให้ทุกๆท่านได้ทราบกันนะครับ
     เป็นเรื่องราวของอาจารย์บุญหลาย ซึ่งเป็นอาจารย์ใหญ่ที่โรงเรียนหินฝนวิทยาคม ตำบลนายางกลัก จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งอาจารย์บุญหลายก็ได้ไปร่วมงานเลี้ยงส่งทหารเกณฑ์ของชาวบ้านนายางกลัก ซึ่งในงานเลี้ยงส่งนั้นเอง ก็มี นายบุญถึง ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านนายางกลัก โดยนายบุญถึง คนนี้เป็นคนที่มีนิสัยไม่ดีเป็นเป็นคนเกเร ชอบหาเรื่องคนที่อ่อนแอกว่า
     และนายบุญถึง ก็ได้มีเรื่องไม่พอใจกับอาจารย์บุญหลายมาก่อนน่านั้น ในเรื่องที่นายบุญถึง ไปข่มขู่บังคับเอาเงินจากเด็กนักเรียน โรงเรียนหินฝนวิทยาคม ที่อาจารย์บุญหลายเป็นอาจารย์ใหญ่อยู่ ซึ่งภายหลังจากนักเรียนคนนั้นได้ดูนายบุญหลาย ข่มขู่เอาเงินไป จึงได้มาฟ้องกับอาจารย์บุญหลาย พออาจารย์บุญหลายได้ทราบเรื่องจากนักเรียนคนนั้น จึงได้เรียกนายบุญถึง มาว่ากล่าวตักเตือนเกี่ยวกับสิ่งที่ตนได้กระทำลงไป
     ซึ่งทำให้นายบุญถึงเกิดความอับอายเป็นอย่างมาก และได้หนีไปด้วยความโกรธแค้นต่ออาจารย์บุญหลาย และก็มาถึงในวันงานนายบุญถึง ก็ได้มาตั้งวงกินเหล้ากับพรรคพวกอยู่ในงานเลี้ยงส่งทหารเกณฑ์ โดยพอดึกๆ เข้าพรรคพวกและรวมถึงนายบุญถึง ก็แสดงอากัปกิริยาที่ไม่เป็นมิตรกับอาจารย์บุญหลาย โดยอาจารย์บุญหลายก็รู้ถึงบรรยากาศที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก จึงได้รีบร่ำลาแล้วกลับออกจากงานมาขึ้นจักรยานยนต์ เพื่อที่จะขี่กลับบ้าน แต่อาจารย์บุญหลายขี่จักรยานยนต์ ยังไปไม่ได้ไกล นายบุญถึงซึ่งนั่งกินเหล้าอยู่กับพรรคพวกก็วิ่งออกมาและตะโกนบอก "อาจารย์บุญหลาย อย่าพึ่งไป ผมมีเรื่องจะคุยด้วย"
     อาจารย์บุญหลาย เมื่อได้ยินดังนั้นจึงได้หยุดรถแล้วหันหลังกลับมา ซึ่งในขณะนั้นเองนายบุญถึง ก็ได้ชักปืนลูกซองสั้น ออกมาจ่อยิงใส่อาจารย์บุญหลาย ซึ่งทำให้ทุกคนที่อยุ่ในงานเลี้ยงถึงกับตกใจ นายบุญถึง หลังจากยิงปืนลูกซองใส่อาจารย์บุญหลายแล้วก็หลบหนีไป
     ส่วนอาจารย์บุญหลาย ซึ่งถูกกระสุนปืนลูกซองสั้น เข้าไปเต็มๆนั้น ผลปรากฎว่า เสื้อของอาจารย์บุญหลายมีเพียงรูกระสุนที่ทะลุเสื้อเท่านั้น และมีรอยแผลมีเลือดห้อออกมาเพียงเล็กน้อย เท่านั้น
     โดยเหตุการณ์นี้เป็นเรื่องที่น่ามหัศจรรย์เป็นอย่างยิ่งครับ ซึ่งอาจารย์บุญหลาย ท่านเองก็เป็นศิษย์ของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ นั้นเองครับ โดยท่านได้ฝังตะกรุดทองคำและพร้อมทั้งห้อยเหรียญรุ่นแรก ซึ่งเป็นเหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นปี พ.ศ. 2517 ติดตัวไว้ในวันที่เกิดเหตุนั้นเองครับ
     เหรียญหลวงพ่อคูณ สร้างโดยวัดสระแก้ว พ.ศ. 2517 เนื่องในโอกาสสร้างกุฏิสงฆ์ วัดสระแก้ว มี 2 เนื้อคือ
     เนื้อทองแดงรมดำ จำนวนสร้าง 99,999 เหรียญ และ เนื้อนวะโลหะ จำนวน 2,500 เหรียญ ครับ
     จุดสังเกตและตำหนิในการดู เหรียญหลวงพ่อคูณ สร้างโดยวัดสระแก้ว พ.ศ. 2517
     ด้านหน้าเหรียญ
เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดสระแก้ว ปี 2517 ด้านหน้า
     - อักษรจารึกริมขอบด้านบน "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ"
     - ขอบยกสันตัดมน
     - บริเวณศีรษะของหลวงพ่อจะเห็นแนวไรผมชัดเจน
     - ใต้อักษร "ห" มีจุดไข่ปลาเล็กๆติดอยู่
     - หน้าผากโหนกจะเห็นรอยย่นกลาง หน้าผากเป็นร่องบางๆ 3 เส้น
     - ใกล้เส้นร่องแก้มด้านขวา จะมีจุดไข่ปลาติดอยู่
     - ตอกโค๊ดกันปลอมบริเวณผ้าสังฆาฎิ
     - บริเวณขาหลังอักษร "ค" จะมีจุดไข่ปลาเล็กๆ
     ด้านหลังเหรียญ
เหรียญหลวงพ่อคูณ วัดสระแก้ว ปี 2517 ด้านหลัง
     - ลายขมวดประกบหูเหรียญด้านล่างซ้ายขวา
     - ขอบยกสันตัดมน
     - จารึกอักขระยันต์รูปลายเส้นองค์พระและรอบลายเส้นดวง
     - อักษรจารึกริมขอบด้านขวา "ที่ระลึกสร้างกุฎิสงฆ์วัดสระแก้ว"
     - อักษรจารึกริมขอบด้านซ้าย "อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา"
     - อักษรจารึกริมขอบด้านล่าง "รุ่นพิเศษ 4 ต.ค. 2517"
      เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับประวัติและเรื่องราวปาฎิหาริย์ของพระเหรียญหลวงพ่อคูณ รุ่นปี 2517 ในวันนี้เวลาของผมก็หมดลงซะละครับ ต้องรีบกลับไปทำโอทีต่อละนะครับ คราวหน้าพบกันใหม่ครับ สวัสดีครับทุกท่าน

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  สำนักพิมพ์วิศรุต, ทีมอาร์ตเตโชทิพย์
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,เมนู,สอนขับรถ,สอนขับรถกรุงเทพกรีฑา,สอนขับรถลำสาลี,สอนขับรถพัฒนาการ,สอนขับรถศรีนครินทร์,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนขับรถที่ไหนดี,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ,ร้านคาร์แคร์,ล้างรถที่ไหนดี,ร้านล้างรถ
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง