บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง พระเครื่องหลวงพ่อคูณ อิทธิมงคลพระเหรียญหลวงพ่อคูณ (ตอนที่ 2)


     สวัสดีครับทุกๆท่าน เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับบทความพระเครื่องในฉบับแรก ซึ่งในครั้งที่แล้วผมก็ได้หยิบยกพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งก็คือ "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ" มาประเดิมบทความแรกของผมและเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม www.prayotniyom.com ซึ่งทางผมถือเป็นเกรียติอย่างสูงเลยละครับ ที่ได้เขียนบทความเกี่ยวกับครอบครัวของท่านและชีวิตในสมัยวัยเด็ก สำหรับในวันนี้ก็จะเป็นเรื่องราวของท่านในด้านอื่นบ้างนะครับ ขอเชิญทุกๆท่านรับชมบทความฉบับนี้กันได้เลยครับ
หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ
     ภายหลังจากหลวงพ่อคูณ ผ่านพ้นชีวิตในช่วงวัยเด็กที่ยากลำบาก ท่านก็เข้าสู่ช่วงอุปสมบทที่เป็นจุดหักเหของชีวิต โดยการเข้าสู่ร่มกาสาวพักต์ ได้เข้าอุปสมบทเป็นพระภิกษุที่ พัทธสีมาวัดถนนหักใหญ่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม ปีพุทธศักราช 2487 หรือในปีปีคริสต์ศักราช 1944 (ซึ่งก็ตรงกับใกล้ช่วงยุติสงครามโลกครั้ง 2 พอดีเลยครับ) และได้รับฉายาว่า "ปริสุทโธ" คือ เป็นภิกษุผู้บริสุทธิ์ ซึ่งในขณะนั้นหลวงพ่อคูณ ท่านมีอายุได้ 21 ปี
     หลวงพ่อคูณได้ขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์กับ "หลวงพ่อแดง ชิปุถโถ วัดบ้านหนองโพธิ์ ต.สำนักตะคร้อ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา" โดยที่หลวงพ่อท่านนั้นเป็นพระนักปฏิบัติที่เคร่งครัด ในทางด้านของคันถธุระ และวิปัสสนาธุระ ทั้งยังเป็นเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของวิชาคาถาอาคม เป็นอย่างมาก ซึ่งภายหลังจากที่หลวงพ่อคูณได้ฝากตัวเข้าเป็นศิษย์ของหลวงพ่อแดงแล้วนั้นก็ตั้งใจศึกษา ร่ำเรียน และอยู่คอยปรนนิบัติรับใช้หลวงพ่อแดงโดยมิได้ขาด จนหลวงพ่อแดงเกิดความเมตตาแก่ศิษย์ก็ได้ถ่ายทอดวิชาอาคมต่างๆให้แก่หลวงพ่อคูณจนหมดสิ้น กระทั่งหลวงพ่อแดงไม่มีอะไรจะสั่งสอนศิษย์อีก จึงได้พาหลวงพ่อคูณไปฝากตัวเป็นลูกศิษย์กับ "หลวงพ่อคง พุทธสโร เจ้าอาวาสวัดถนนหักใหญ่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา"
     หลวงพ่อคง ท่านก็เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีวิชาอาคมแก่กล้า พอๆกับหลวงพ่อแดง ซึ่งหลวงพ่อคง มีคนเคยกล่าวว่า ขนาดสัตว์ป่าสัตว์ที่ดุร้าย เช่น งู, จรเข้, หมูป่า, เสือโคร่ง เมื่อมาอยู่ใกล้ๆหลวงพ่อคงก็กลับกลายเป็นสัตว์ที่เชื่องเหมือนกับสัตว์เลี้ยงทั่วๆไป
     ซึ่งหลวงพ่อแดงกับหลวงพ่อคง ถ้าท่านทั้งสองได้มีโอกาสพบเจอกันตามงานหรือสถานที่ต่างๆ ท่านทั้งสองก็จะพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในเรื่องของธรรมะ และวิชาคาถาอาคมกันตลอด หลวงพ่อคงเมื่อได้รับหลวงพ่อคูณ มาเป็นลูกศิษย์แล้วก็ได้อบรมสั่งสอนทั้งทางธรรม และทางไสยเวทย์ ให้แก่ศิษย์รักเรื่อยมา
     ในขณะที่หลวงพ่อคูณ ฝึกฝนวิชาและศึกษาเล่าเรียนวิชาต่างๆอย่างตั้งใจ หลวงพ่อคง มองดูแล้วเห็นว่า หลวงพ่อคูณ ศิษย์ของตนในขณะนั้นมีความรู้ความเข้าใจในวิชาที่ร่ำเรียน และสามารถดูแลตัวเองได้ ท่านจึงได้แนะนำหลวงพ่อคูณออกธุดงค์จาริก ไปตามป่าตามเขาในสมัยนั้น เพื่อเป็นการฝึกฝนปฏิบัติธรรมในขั้นสูงต่อไป โดยหลวงพ่อคูณได้เริ่มต้นธุดงค์จากจังหวัดนครราชสีมา ไล่มาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย และเลยเข้าไปยังประเทศเพื่อนบ้านคือประเทศลาวและเขมรอยู่เป็นระยะเวลานานหลายปี
     ซึ่งในขณะที่หลวงพ่อคูณเดินธุดงค์ ไปตามป่าเขาลำเนาไพรเพื่อฝึกจิตปฏิบัติวิปัสนากรรมฐาน ตัวท่านก็ได้พบเรื่องราวต่างๆมากมาย เผชิญกับภัยอันตรายต่างๆมาก จนเป็นเรื่องเล่ามาจนถึงทุกวันนี้
     ภายหลังจากที่หลวงพ่อคูณ ฝึกฝนจิตเดินธุดงค์อยู่หลายปี ท่านก็ได้เดินทางกลับไปยังบ้านเกิด เพื่อไปทำนุบำรุงศาสนาวัตถุ สาธารณสถานอื่นๆ จนถึงปัจจุบันทุกวันนี้ สามารถเห็นความเจริญรุ่งเรือง ของวัดบ้านไร่ได้อย่างเด่นชัดครับทุกๆท่าน

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,เมนู,สอนขับรถ,สอนขับรถกรุงเทพกรีฑา,สอนขับรถลำสาลี,สอนขับรถพัฒนาการ,สอนขับรถศรีนครินทร์,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนขับรถที่ไหนดี,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง