บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง พระเครื่องหลวงพ่อคูณ อิทธิมงคลพระเหรียญหลวงพ่อคูณ (ตอนที่ 1)


     ผมขอกราบสวัสดีครับพี่ๆน้องๆทุกๆท่านที่ชื่นชอบในการสะสมพระเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่องชนิดใดประเภทใด เช่น พระบูชา, พระเนื้อผง, พระเนื้อดิน, พระเนื้อชิน, พระรูปหล่อ, พระกริ่ง-พระชัย, พระเหรียญ, เครื่องราง, พระปิดตา และพระเนื้อว่าน หรือวัตถุมงคลต่างๆ เป็นชีวิตจิตใจนะครับ และในวันนี้ทางผมและทางเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม www.prayotniyom.com ก็จะมานำเสนอบทความพระเครื่องฉบับแรกให้ทุกๆท่านได้ติดตามกันเป็นประจำ ผ่านทางเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยมแห่งนี้กันนะครับ โดยวัตถุประสงค์สำหรับบทความพระเครื่องก็เพื่อให้พี่ๆน้องๆทุกท่าน ไม่ว่าจะอยู่จังหวัดใดในประเทศไทยก็สามารถ เข้ามาศึกษา หาความรู้ เกี่ยวกับพระเครื่องประเภทต่างๆ ประวัติของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังต่างๆ ดังแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบันกันนะครับ
     สำหรับบทความพระเครื่องฉบับแรกในวันนี้ ผมก็จะขอนำเสนอเรื่องราวประวัติของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดนครราชสีมา หรือ โคราช เมืองย่าโม ซึ่งพระเกจิอาจารย์ชื่อดังท่านนั้นก็คือ "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ" หรือ "พระเทพวิทยาคม" ซึ่งท่านยังมีตัวตนอยู่ถึงแม้ท่านในปัจจุบันท่านจะแก่ชราลงมากแล้ว ก็ตามและสุขภาพร่างกายท่านก็ไม่ค่อยแข็งแรงนัก แต่ก็นะครับร่างกายคนเราก็เป็นไปตามวัย ไม่ว่าจะเป็นใคร ยากดีมีจน สวยหล่อ ขาวดำ ก็ไม่สามารถหลีกหนีความชรากันไปได้นะครับ ตอนนี้ผมก็ร่ายยาวมาหลายบรรทัดและเหมือนกัน เกรงว่าทุกๆท่านจะหนีหายเบื่อกันไปซะก่อน งั้นผมว่าเรามาเริ่มต้นบทความแรกสำหรับวันนี้กันเลยดีกว่าครับ
หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ
     หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ "วัดบ้านไร่" ตั้งอยู่ที่ ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา หรือเมืองย่าโม นั้นเองครับ โดยหลวงพ่อคูณ ท่านเกิดเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 14 ตุลาคม ปีพุทธศักราช 2466 หรือ ปีคริสต์ศักราช 1923 (ซึ่งในขณะที่ผมเขียนบทความพระเครื่องฉบับนี้ท่านก็มีอายุ 89 ปีและครับ) ส่วนบิดาและมารดาของท่านชื่อ นายบุญ กับ นางนางทองขาว ครอบครัวของหลวงพ่อคูณ ท่านมีพี่น้องด้วยกันทั้งหมด 3 คน ได้แก่
     1. คูณ ฉัตรพลกรัง (ชื่อเดิมของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ)
     2. นายคำมั่ง แจ้งแสงใส
     3. นางทองหล่อ เพ็ญจันทร์
     โดยครอบครัวของหลวงพ่อคูณ ประกอบอาชีพเป็นชาวไร่ชาวนาเกษตรกร ซึ่งทุกท่านก็คงทราบกันดีนะครับว่าเป็นอาชีพที่ค่อนข้างยากจนในสมัยอดีต ซ้ำยังบิดาและมารดาของท่านยังมาเสียชีวิตทั้งคู่ ตั้งแต่ท่านยังเด็กอายุยังน้อย และภายหลังจากที่บิดาและมารดาของท่านได้เสียชีวิตลงแล้วนั้นตัวท่านและน้องอีกสองคนก็ได้ ย้ายมาอยู่ในการดูแลของน้าสาว โดยชีวิตในสมัยเด็กของท่านก็ได้รับการดูแลเลี้ยงดูอบรมสั่งสอน จากพระอาจารย์ต่างๆ ที่วัดบ้านไร่ ทั้งภาษาไทยและภาษาขอม รวมทั้งยังได้ยินมาว่าพระอาจารย์ต่างๆที่ได้พร่ำสอนหลวงพ่อคูณ ที่วัดบ้านไร่ นั้นก็ได้ถ่ายทอด วิชาคาถาอาคม ไสยศาสตร์ ไว้เพื่อป้องกันตัว ในยามที่เผชิญหน้ากับ ภัยอันตรายต่างๆ
     เป็นยังไงกันบ้างครับทุกๆท่าน สำหรับบทความพระเครื่องในวันนี้ แต่ยังไงก็ต้องขอกราบขอโทษ ทุกๆท่านในที่นี้ด้วยนะครับ ที่บทความพระเครื่องอาจจะดูสั้นไปซักนิด พอดีว่าวันนี้ผมติดธุระ ยังไงผมก็ขอสัญญาว่าจะ กลับมาบอกเล่าเกี่ยวกับประวัติของหลวงพ่อคูณกันต่อในโอกาสหน้านะครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,เมนู,สอนขับรถ,สอนขับรถกรุงเทพกรีฑา,สอนขับรถลำสาลี,สอนขับรถพัฒนาการ,สอนขับรถศรีนครินทร์,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนขับรถที่ไหนดี,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง